Xây làng Việt Nam ở Bonghwa (Hàn Quốc)

Dự án phát triển làng Việt Nam thuộc xã Bonghwa là một trong hai dự án của tỉnh Bắc Kyungsang sẽ được đưa vào ngân sách chính phủ Hàn Quốc năm 2024.

Đây là thông tin được Nghị sĩ Quốc hội Hàn Quốc Park Hyeong-soo cho biết ngày 4/9 khi trao đổi với báo giới.

Theo đó, các hạng mục mà địa phương đã triển khai từ 3 năm qua gồm: Dự án thành lập trung tâm trải nghiệm và phát triển nội dung văn hóa – lịch sử Hàn – Việt và mở rộng, lát dường vào Vườn ươm Baekdudaegan đã được phản ánh trong ngân sách năm 2024. Khoản chi đầu tiên từ ngân sách là khoảng 200 triệu Won. Chính quyền tỉnh Bắc Kyungsang, xã Bonghwa đang phối hợp chặt chẽ với trung ương để điều chỉnh các hạng mục của dự án và tìm kiếm nguồn kinh phí bù đắp phần thiếu hụt từ ngân sách.

“Dự án phát triển làng Việt Nam” thuộc xã Bonghwa (Ảnh minh họa: Wikiwand)

Ban đầu, dự án phát triển làng Việt Nam tại Bonghwa được xúc tiến như một dự án địa phương nhưng sau đó, chính quyền tỉnh Kyungsang và xã Bonghwa đã nỗ lực vận động nhằm chuyển đổi, mở rộng dự án thành quy mô dự án quốc gia. Việc dự án được dưa vào ngân sách năm 2024 sẽ mở dường cho việc chuyển đổi thành dự án quốc gia.

Trước đó, tại cuộc gặp Đại sứ Việt Nam tại Hàn Quốc Nguyễn Vũ Tùng vào tháng 8/2022, Chủ tịch Bonghwa Park Hyun-guk đã trao đổi về phương án hợp tác nhằm xây dựng làng Việt Nam tại Bonghwa, qua đó thúc đẩy trải nghiệm văn hóa Việt Nam tại Hàn Quốc và mở rộng giao lưu song phương.

Theo ông Park, dự án xây dựng làng Việt Nam tại Bonghwa có nội dung là đưa khu vực Chunghyodang (Trung Hiếu Đường), một di tích của hậu duệ triều Lý Việt Nam ở Bonghwa trở thành một danh thắng du lịch. Dự kiến chính quyền huyện sẽ xây dựng làng truyền thống Việt Nam, các cơ sở ăn nghỉ, tập huấn, biểu diễn văn hóa nghệ thuật trên khu đất rộng 38.350m² ở Bonghwa.

Ông Park cho biết thêm, nếu dự án này được triển khai thì có thể thu hút 100.000 khách du lịch mỗi năm, tạo ra hiệu quả kinh tế 3,7 tỷ Won và 482 việc làm trực tiếp và gián tiếp

Theo Thời đại

https://thoidai.com.vn/xay-lang-viet-nam-o-bonghwa-han-quoc-190767.html

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng