Trường Đại học Saxion, Hà Lan mong muốn phát triển hơn nữa quan hệ với các đối tác Việt Nam

Ngày 7/2, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh tham dự lễ kỷ niệm 25 năm hợp tác với Việt Nam của Trường Đại học Khoa học ứng dụng Saxion.

Đại sứ Phạm Việt Anh phát biểu tại buổi lễ.

Tham dự buổi lễ còn có Tiến sỹ Trần Trọng Đạo, Hiệu trưởng Trường Đại học Tôn Đức Thắng (TDTU) và nhiều công ty, doanh nghiệp là đối tác gần gũi của Saxion.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Phạm Việt Anh đánh giá cao mô hình đại học khoa học ứng dụng của Hà Lan cũng như mô hình kết hợp “ba nhà” đặc trưng của Hà Lan là Triple Helix (sự kết hợp giữa Trường Đại học với Chính phủ và doanh nghiệp).

Qua hợp tác, đặc biệt là các chương trình trao đổi giảng viên, sinh viên giữa Saxion và đối tác Việt Nam như Bệnh viện Việt Đức, Đại học Tôn Đức Thắng, Đại học Trà Vinh, Đại học Kinh tế TP. Hồ Chí Minh, Đại học Đà Nẵng…

Saxion đã góp phần nâng cao chất lượng đào tạo sinh viên nước ngoài tại Việt Nam cũng như những hoạt động nghiên cứu, giảng dạy của Saxion đã hỗ trợ đào tạo nên nhiều thế hệ tài năng, đóng góp vào nguồn nhân lực chất lượng cao của Việt Nam.

TDTU là trường đầu tiên ở Việt Nam hợp tác với Saxion để trao đổi sinh viên, giảng viên và cùng cấp bằng tốt nghiệp.

Saxion là đại học ứng dụng, đa ngành, đa lĩnh vực (từ chăm sóc sức khỏe đến kinh tế, tài chính, kỹ sư, công nghệ…). Saxion hiện đào tạo các chương trình cử nhân, thạc sĩ và sẽ mở mới các chương trình đào tạo tiến sĩ trong thời gian tới.

Các đại biểu chụp ảnh lưu niệm.

Hiệu trưởng Saxion Anka Mulder bày tỏ quan tâm và mong muốn phát triển hơn nữa mối quan hệ hợp tác với các đối tác Việt Nam, đặc biệt trong các lĩnh vực nghiên cứu ứng dụng như môi trường, quản lý nước, kỹ thuật công nghệ, kinh tế tuần hoàn, mô hình phát triển kinh tế xanh và bền vững… .

Nhân dịp này, TDTU và Saxion đã ký Biên bản ghi nhớ về hợp tác giáo dục, đào tạo, nghiên cứu ứng dụng và trao đổi giảng viên, sinh viên và nghiên cứu sinh; Khoa Tài chính ngân hàng, TDTU và Khoa Tài chính và Quản trị kinh doanh thuộc Saxion ký Chương trình hợp tác song bằng kế toán-kiểm toán.

Theo Thế giới và Việt Nam

https://baoquocte.vn/truong-dai-hoc-saxion-ha-lan-mong-muon-phat-trien-hon-nua-quan-he-voi-cac-doi-tac-viet-nam-215948.html

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng