Thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Oita, Nhật Bản và tỉnh Quảng Ngãi

Ngày 6/2, Tổng lãnh sự Việt Nam tại Fukuoka, Nhật Bản Vũ Chi Mai đã có chuyến công tác, chào xã giao Thống đốc và Chủ tịch Hội đồng tỉnh Oita.

Ông Hirose Katsusada, Thống đốc tỉnh Oita tiếp Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai.

Tham dự cuộc chào xã giao cùng Tổng lãnh sự có bà Trịnh Khánh Linh, Phó Chủ tịch Hội sinh viên Việt Nam tại Oita; bà Nguyễn Kiều Chi, Trưởng ban Tổ chức tuần lễ Việt Nam tại Oita.

Tại cuộc gặp, Thống đốc tỉnh Oita Hirose Katsusada chúc mừng Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai nhậm chức và mong muốn trong nhiệm kỳ Tổng lãnh sự sẽ thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ giao lưu hợp tác giữa tỉnh Oita và Việt Nam nói chung, đặc biệt năm nay là năm kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao hai nước Việt Nam-Nhật Bản. Thống đốc mong muốn có thể ký kết văn bản hợp tác giữa tỉnh Oita với tỉnh Quảng Ngãi vào tháng 4/2023.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai cảm ơn lãnh đạo chính quyền tỉnh Oita trong thời gian vừa qua đã hỗ trợ, giúp đỡ cộng đồng hơn 3.336 người Việt Nam đang sinh sống, học tập, làm việc tại tỉnh Oita có cuộc sống ổn định trong đại dịch Covid-19.

Tổng lãnh sự tin tưởng dưới sự lãnh đạo của Thống đốc, chính quyền và nhân dân tỉnh Oita sẽ phát huy được những thành tựu đã đạt được và đưa tỉnh Oita ngày càng phát triển và có vai trò, hình ảnh quốc tế cao hơn nữa thông qua việc đẩy mạnh quan hệ hợp tác với tỉnh Quảng Ngãi nói riêng và Việt Nam nói chung.

Tổng lãnh sự mong muốn chính quyền tỉnh Oita tiếp tục quan tâm và hỗ trợ cho các bạn lưu học sinh Việt Nam tại tỉnh Oita, bằng cách thường xuyên tổ chức các diễn đàn kết nối các công ty có nhu cầu cần tuyển lao động với các bạn học sinh sinh viên, công bố rộng rãi các tổ chức hỗ trợ về lao động cho người nước ngoài tại tỉnh để tạo điều kiện cho họ được tiếp cận tìm được việc làm sau khi học xong.

Ông Mitarai Yoshio, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Oita tiếp Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai và đoàn công tác của Tổng lãnh sự quán.

Về việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giữa tỉnh Oita và tỉnh Quảng Ngãi, Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai sẽ tiếp tục hỗ trợ và làm việc với tỉnh Quãng Ngãi thúc đẩy nhanh tiến độ để trong năm 2023 Oita và Quảng Ngãi ký thỏa thuận hợp tác.

Cùng ngày, Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai có cuộc chào xã giao và làm việc với ông Mitarai Yoshio, Chủ tịch Hội đồng tỉnh Oita, tại trụ sở Hội đồng nhân dân tỉnh.

Ông Mitarai Yoshio vui mừng và cảm ơn Tổng lãnh sự đã đến thăm tỉnh và mong muốn Tổng lãnh sự thúc đẩy mạnh mẽ hơn việc hợp tác trao đổi các đoàn doanh nghiệp đến thăm và làm việc tại Oita.

Tổng lãnh sự Vũ Chi Mai, cảm ơn Chủ tịch Hội đồng tỉnh Oita Mitarai Yoshio đã có cả một quá trình lâu dài là cầu nối giữa hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam-Nhật Bản nói chung và Oita nói riêng.

Tổng lãnh sự mong muốn trên cương vị là Chủ tịch hội đồng tỉnh, ông Mitarai Yoshio tiếp tục ủng hộ và thúc đẩy phát triển hơn nữa quan hệ tình cảm, kinh tế giữa hai nước Nhật Bản-Việt Nam.

Theo Thế giới và Việt Nam

https://baoquocte.vn/thuc-day-quan-he-hop-tac-giua-tinh-oita-nhat-ban-va-tinh-quang-ngai-215944.html

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng