Hà Nội – Viêng Chăn: Tăng cường chia sẻ kinh nghiệm trong công tác mặt trận

Chiều 27/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn...

Chiều 27/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn do đồng chí Thanom ThamThong – Ủy viên Trung ương Mặt trận Lào xây dựng đất nước, Thường vụ Thành ủy Viêng Chăn, Chủ tịch Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn dẫn đầu đến thăm và làm việc với Thủ đô Hà Nội.

Tham dự buổi tiếp có Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố Nguyễn Lan Hương.

Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến đã tiếp xã giao Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn.

Tại buổi tiếp, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến đã gửi lời chào của Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy Đinh Tiến Dũng đến đoàn. Đồng thời chào mừng Đoàn đến thăm và làm việc tại Thủ đô Hà Nội.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, chuyến thăm của đoàn diễn ra trong bối cảnh hai nước vừa có một năm Đoàn kết – Hữu nghị, kỷ niệm 60 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và 45 năm ký Hiệp ước hữu nghị, hợp tác Việt Nam – Lào rất thành công với rất nhiều hoạt động hợp tác sôi nổi, đầy ý nghĩa. Đồng thời, cũng là ngay sau chuyến thăm chính thức nước Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Lào vô cùng thành công của Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng từ ngày 10 – 11/4 vừa qua.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, Đảng, Nhà nước và Nhân dân Việt Nam rất vui mừng trước những thành tựu mà Đảng, Nhà nước và Nhân dân Lào đã đạt được trong thời gian qua, trong đó có sự đóng góp quan trọng của Trung ương Mặt Trận Lào xây dựng đất nước. Đồng thời tin tưởng chắc chắn rằng dưới sự lãnh đạo sáng suốt của Đảng Nhân dân Cách mạng Lào, các đồng chí sẽ vượt qua khó khăn hiện nay, thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XI và Kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội lần thứ 9; xây dựng thành công đất nước Lào hòa bình và phồn vinh.

“Chúng tôi hết sức vui mừng nhận thấy, cùng với những thành tựu quan trọng, toàn diện mà hai Đảng, hai nước đã đạt được trong công cuộc đổi mới, quan hệ đoàn kết đặc biệt Việt Nam-Lào ngày càng phát triển sâu rộng trên mọi lĩnh vực. Qua đó góp phần quan trọng giữ vững ổn định chính trị và phát triển kinh tế – xã hội ở mỗi nước” – Phó Bí thư Thường trực Thành ủy nhấn mạnh.

Chia sẻ về tình hình phát triển kinh tế-xã hội của thành phố, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cho biết, với vị trí là Thủ đô, là trung tâm đầu não chính trị – hành chính quốc gia, trung tâm lớn về kinh tế, văn hoá, giáo dục và đào tạo, khoa học và công nghệ và hội nhập quốc tế; là một trong hai trung tâm kinh tế lớn nhất của Việt Nam, Hà Nội luôn nỗ lực phát huy tinh thần năng động, chủ động, sáng tạo và đã đạt nhiều thành tựu tích cực, toàn diện trong giai đoạn vừa qua.

Theo đó, Hà Nội đang nỗ lực kiểm soát dịch Covid-19 và đề ra giải pháp phục hồi, phát triển kinh tế-xã hội Thủ đô. Đặc biệt, vào ngày 25/6 vừa qua, Hà Nội và các tỉnh vừa khởi công đường Vành đai 4-Vùng Thủ đô với tổng mức đầu tư trên 85.000 tỷ đồng. Tuyến đường không chỉ tạo động lực phát triển cho riêng Hà Nội mà cả các tỉnh vùng Thủ đô.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Nguyễn Thị Tuyến chụp ảnh lưu niệm cùng Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn.

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy cũng cho biết, Thành ủy Hà Nội cũng đặc biệt quan tâm lãnh đạo nâng cao chất lượng MTTQ các đoàn thể chính trị-xã hội và các tổ chức thành viên. Đặc biệt, đánh giá cao vai trò giám sát và phản biện xã hội của Mặt trận và các đoàn thể đối với các chính sách lớn liên quan đến các vấn đề dân sinh bức xúc cũng như vai trò tham gia của Mặt trận và các tổ chức rất xác đáng.

Thay mặt Đoàn đại biểu Ủy ban Mặt trận Lào xây dựng đất nước Thủ đô Viêng Chăn, đồng chí Thanom ThamThong cảm ơn tình cảm thân thiện, thắm tình hữu nghị của lãnh đạo Thành uỷ Hà Nội dành cho đoàn.

Đồng chí Thanom ThamThong vui mừng trước những thành tựu phát triển kinh tế – xã hội của Thủ đô Hà Nội trong thời gian qua. Đồng thời chia sẻ vui mừng khi nhận thấy Thành ủy Hà Nội ngày càng nâng cao vai trò của Ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố và luôn thể hiện rõ sự quan tâm của Thành ủy trong vấn đề này.

Nhân dịp sang thăm và làm việc tại Thủ đô Hà Nội, đồng chí Thanom ThamThong mong muốn vào ngày mai (28/6) khi có dịp làm việc với MTTQ Việt Nam thành phố Hà Nội sẽ trao đổi được nhiều hơn kinh nghiệm trong quá trình hoạt động. Đồng thời, trong quá trình đi thăm cơ sở sẽ có điều kiện học hỏi thêm mặt hoạt động này tại Hà Nội.

Theo Kinhtedothi

https://kinhtedothi.vn/ha-noi-vieng-chan-tang-cuong-chia-se-kinh-nghiem-trong-cong-tac-mat-tran.html

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng