Đội cứu nạn, cứu hộ Việt Nam phối hợp đưa thi thể nạn nhân động đất Thổ Nhĩ Kỳ ra ngoài

Cũng trong ngày 12/2, đội cứu hộ, cứu nạn Bộ Công an Việt Nam cũng đã trao tặng hai tấn hàng hóa y tế cho Cơ quan ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD).

Đoàn cứu nạn, cứu hộ Bộ Công an Việt Nam phối hợp cùng quân đội Pakistan để đưa các thi thể ra ngoài tại thành phố Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ (Nguồn: Cục Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy & cứu nạn cứu hộ)

Ngày 12/2, qua camera thăm dò, lực lượng chức năng cùng với quân đội Pakistan đã tìm thấy 3 thi thể trong đống đổ nát ở thành phố Adiyaman, Thổ Nhĩ Kỳ. Tuy nhiên, theo đại diện Cục Cảnh sát phòng cháy, chứa cháy và cứu nạn cứu hộ, Bộ Công an, do khối lượng bê tông tại tòa nhà đổ nát rất lớn, nên việc đưa thi thể nạn nhân ra ngoài gặp nhiều khó khăn.

Sau nhiều giờ triển khai các thiết bị cùng nỗ lực phối hợp, cắt phá, chia nhỏ mảng bê tông với diện tích 30 m2, 18h15 và 19h30 ngày 12/2, đội cứu hộ Bộ Công an Việt Nam và quân đội Pakistan đã lần lượt đưa được hai thi thể ra ngoài.

Cũng trong chiều ngày 12/2, đoàn công tác Việt Nam đã trao tặng toàn bộ 2 tấn hàng hóa viện trợ y tế cho Cơ quan ứng phó thảm họa và tình huống khẩn cấp Thổ Nhĩ Kỳ (AFAD) nhằm góp phần khắc phục hậu quả của trận động đất. Các hàng hóa này bao gồm gồm thuốc cấp cứu, thuốc thiết yếu, vật tư y tế, lều trại dã chiến, phương tiện, hóa chất phòng chống dịch và thiết bị y tế sử dụng trong tình huống cấp cứu, thảm họa.

Phó giám đốc cơ quan AFAD tại Adiyaman, ông Isamail Sahin đã gặp gỡ và gửi lời cảm ơn sâu sắc tới trưởng đoàn, Đại tá Nguyễn Minh Khương về sự giúp đỡ của Bộ Công an, Chính phủ và nhân dân Việt Nam.

Ngay trong buổi chiều, đoàn Việt Nam cũng đã phối hợp cùng AFAD vận chuyển số hàng hóa nêu trên về các khu vực được chỉ định, trong đó có bệnh viện lớn nhất của Adiyaman, để phục vụ công tác cấp cứu và điều trị. Số còn lại sẽ được chuyển ra các trạm y tế lưu động.

Theo Thế giới & Việt Nam

https://baoquocte.vn/doi-cuu-nan-cuu-ho-viet-nam-phoi-hop-dua-thi-the-nan-nhan-dong-dat-tho-nhi-ky-ra-ngoai-216467.html

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng