Các nhà quản lý, doanh nghiệp gặp nhau tại Móng Cái bàn đón khách Trung Quốc

Quảng Ninh - Lãnh đạo các bộ, ngành, sở du lịch, hiệp hội du lịch của khoảng 20 địa phương, đại diện các hãng hàng không và khoảng 200 công ty lữ hành trong cả nước sẽ có cuộc gặp gỡ tại TP Móng Cái vào 9.1.2023 để bàn các giải pháp thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam.

Du khách Trung Quốc tại Cửa khẩu quốc tế Móng Cái trước khi có dịch COVID-19. Ảnh: Nguyễn Hùng

Theo Hiệp hội Du lịch Việt Nam, trong những năm qua, khách du lịch Trung Quốc luôn đứng vị trí hàng đầu các thị trường khách quốc tế đến Việt Nam. Trong giai đoạn 2020-2022, do chính sách “ZERO-COVID”, người dân Trung Quốc đã không đi du lịch và đó là một trong những nguyên nhân gây khiến số lượng khách quốc tế năm 2022 đến Việt Nam không đạt kế hoạch.

Nay, Chính phủ Trung Quốc công bố sẽ mở cửa du lịch quốc tế từ 8.1.2023, ngành du lịch Việt Nam cần có sự chuẩn bị để đón tiếp và khai thác có hiệu qua dòng khách quan trọng này.

Theo đề nghị của các doanh nghiệp du lịch, Hiệp hội Du lịch Việt Nam phối hợp với Tổng cục Du lịch và UBND tỉnh Quang Ninh tổ chức Hội thảo về “Các giải pháp thu hút khách du lịch Trung Quốc đến Việt Nam” vào sáng ngày 9.1.2023 2023, tại TP Móng Cái, tỉnh Quảng Ninh.

Dự kiến, tham gia hội thảo có lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch, lãnh đạo các sở du lịch và hiệp hội du lịch của một số địa phương, các hãng hàng không và khoảng 200 công ty lữ hành cả nước.

Hội thảo sẽ bản bạc, để xuất một số giải pháp cụ thể để việc đón tiếp và phục vụ khách Trung Quốc đến du lịch Việt Nam bằng đường không, đường bộ và đường biển được thuận lợi, đồng thời được quản lý chặt chẽ, tránh tình trạng lộn xộn, kinh doanh núp bóng, kinh doanh tour giá rẻ.

Hội thảo cũng bàn đến việc đảm bao an toàn và chất lượng dịch vụ cho khách Việt Nam đi du lịch Trung Quốc.

Cửa khẩu quốc tế Móng Cái. Ảnh: Nguyễn Hùng

Chưa có bình luận nào

Tin khác đã đăng